Làng văn hoá Việt Mường - Nơi lưu giữ nét đẹp văn hoá cổ

Nằm ở lưng chừng núi, ẩn mình giữa màu xanh của đại ngàn, Làng văn hoá Việt - Mường ở huyện Lương Sơn tỉnh Hoà Bình là nơi lưu giữ một không gian văn hoá Mường đậm đà bản sắc và nhiều điều thú vị. Với những ai thích đi du lịch và khám phá về văn hoá dân tộc, làng văn hoá Việt - Mường là một địa chỉ đến hấp dẫn.

Đưa bước chân du khách đến với Làng văn hoá Việt - Mường là một con đường nhỏ như dải lụa uốn mình giữa không gian xanh của núi rừng. Quang cảnh nơi đây là sự tái hiện và lưu giữ những nét văn hoá đặc trưng, đậm đà bản sắc người Mường.


Làng văn hoá Việt - Mường xây dựng tập trung, bảo tồn các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể mang đặc trưng tính dân tộc của vùng dân tộc tỉnh Hoà Bình.


Đến với làng văn hoá Việt - Mường, du khách sẽ được tham gia vào các sinh hoạt hết sức đặc trưng của người Mường Hoà Bình. Những công việc thường ngày của người phụ nữ Mường, hay nghệ thuật ẩm thực… sẽ rất thú vị đối với du khách.


Điều đặc biệt, khi vào những chiếc nhà sàn ở làng văn hoá Việt - Mường, du khách phải thực hiện việc rửa chân trước khi lên nhà - một phong tục rất riêng của người Mường so với nhiều dân tộc khác.


Khi vào đến phía trong nhà sàn, du khách sẽ được xem cách người Mường làm cỗ và được thưởng thức những món ăn đặc trưng của người Mường như xôi nếp nương, xôi cẩm, thịt lợn luộc bày trên lá chuối… Tất cả được diễn ra trong một không gian văn hoá đặc sắc - không gian văn hoá Mường. Và du khách còn được trò chuyện cùng với người bản địa,tìm hiểu những nét đẹp của người Mường, những câu chuyện cổ của dân tộc họ... Đây là cơ hội để du khách có thể hiểu rõ hơn về dân tộc Mường.


Trên nhà sàn, dưới sân, trong vườn hay ở khu nhà truyền thống Mường, ở đâu người ta cũng cảm nhận được hơi thở cuộc sống của một bản Mường. Lần lượt khám phá văn hoá Mường ở làng văn hoá Việt Mường, du khách như đang bước đi trong những cung bậc của sự ngạc nhiên, thú vị và bất ngờ. Không những thế, họ còn được sống trong không gian yên tĩnh, trong lành của mảnh đất cửa ngõ miền Tây Bắc.
Hotline: 094 6211 066
Email: dulichhoabinh22@gmail.com
 Tour: Nguyễn Ngân - 0946 211 066
Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần III năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 - 31/12/2017 ...
Tết đến xuân về là dịp mà du khách luôn tìm đến chùa chiền, các nơi linh thiên để tìm sự bình ...
Trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 122004
CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Số 57, Đường Chi Lăng, Phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
Điện Thoại/Fax: 02183.899.699;  Email: dulichhoabinh22@gmail.com
Webstie: www.hoabinhtour.com.vn;
FB: www.facebook.com/congty.dulichhoabinh